- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina tấn công Donetsk bằng tên lửa Tochka-U, có người chết

© Ảnh : DPR Official siteHậu quả vụ pháo kích Donetsk bằng tên lửa "Tochka-U" của Ukraina
Hậu quả vụ pháo kích Donetsk bằng tên lửa Tochka-U của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Moskva (Sputnik) - 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương trong một cuộc tấn công của quân đội Ukraina vào Donetsk bằng tên lửa Tochka-U, Bộ chỉ huy lực lượng phòng thủ lãnh thổ DNR cho biết.
Thị trưởng thành phố, Aleksey Kulemzin, trước đó cho biết một tên lửa Tochka-U của Ukraina đã bị bắn hạ gần Tòa nhà Chính phủ ở trung tâm Donetsk, và có nạn nhân.

"Theo dữ liệu sơ bộ, ở trung tâm Donetsk, tại địa điểm rơi các mảnh vỡ tên lửa Tochka-U, 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương. Thông tin đang được xác nhận", theo tin trên kênh Telegram.

Ban lãnh đạo nước cộng hòa cũng có thông tin trẻ em bị thiệt hại trong cuộc tấn công. Các giới chức coi đây là một vụ tấn công khủng bố. Theo người đứng đầu DNR Denis Pushilin, nếu "Tochka-U" bay đến đích, thì bán kính hủy diệt sẽ là 500 mét.
"Nói chung, không còn gì sống sót. Thật quái dị, nhưng đây là Ukraina ngày nay, và những gì chúng ta phải giải quyết. Điều này xảy ra càng sớm thì sẽ càng ít thương vong và thiệt hại hơn”, người đứng đầu DNR nói thêm.

"Tính đến 12h22 (16h22 giờ Hà Nội), có 18 người bị thương mọi người đã được đưa đến các cơ sở y tế bằng dịch vụ xe cứu thương chăm sóc y tế. Tất cả các nạn nhân đều được cung cấp những thứ cần thiết chăm sóc y tế đầy đủ. Thông tin về người chết đang được xác định", theo thông tin của Bộ Y tế DNR trên kênh Telegram.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала