- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế: Không có nguy cơ khủng hoảng tài chính toàn cầu

© AP Photo / Itsuo InouyeQuỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Moskva (Sputnik) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vẫn chưa thấy các điều kiện tiên quyết cho một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu do các sự kiện ở Ukraina và các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga, Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva cho biết.
"Bây giờ thì không. Nếu nhìn vào mối quan hệ của các ngân hàng với Nga, đó là khoảng 120 tỷ USD. Không thể gọi là lượng tiền không đáng kể, nhưng chắc chắn là không đáng kể về mặt hệ thống", bà Kristalina Georgieva nói trong cuộc phỏng vấn với CBS.
Bà Kristalina Georgieva nói thêm rằng IMF sẽ điều chỉnh dự báo tăng trưởng giảm xuống cho năm 2022, nhưng chỉ số "vẫn sẽ tích cực", và tăng trưởng ở các quốc gia đã nhanh chóng phục hồi sau đại dịch COVID-19 như Mỹ sẽ ở mức đáng kể.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Hợp tác toàn cầu trên hành tinh Trái Đất - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sự kiện ở Ukraina và lệnh trừng phạt chống Nga ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала