Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không quan tâm đến hệ thống phòng không Patriot của Mỹ

© AP Photo / Czarek SokolowskiTổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir cho biết: Thổ Nhĩ Kỳ hiện không quan tâm đến hệ thống phòng không Patriot của Mỹ, lợi thế sẽ được cung cấp bởi các máy bay S-400 của Nga.

"Hiện tại, không có nhu cầu về Patriot từ phía chúng tôi. Nếu nói về công nghiệp quốc phòng, chúng tôi đã lật ngược trang này. Vấn đề này đã bị loại khỏi chương trình nghị sự của Cục Quản lý Công nghiệp Quốc phòng, vì chúng tôi không được coi là người đối thoại. Không cần bơi ngược dòng chảy'', - ông Demir nói với các nhà báo bên lề Diễn đàn Ngoại giao ở Antalya.

Theo ông, bất kỳ hành động quân sự nào đều liên quan đến việc thực hiện các cuộc tấn công trên không, và nếu bên nào không thể ngăn chặn các cuộc tấn công từ trên không, thì bên đó sẽ trở thành mục tiêu cho các cuộc không kích thường xuyên.

"Về hệ thống phòng không, có thể nói như sau: chúng tôi hiện có 4 loại hệ thống phòng không nằm trong biên chế. Cách đây 3-4 năm, số lượng của chúng là 0. Đã triển khai Korkut, Sungur, HİSAR A+ và HİSAR 0+. Chúng tôi đã thực hiện những thử nghiệm Siper đầu tiên. Các sản phẩm của chúng tôi sẽ lần lượt xuất hiện với các mẫu mã với phạm vi hoạt động, phạm vi công suất và đầu đạn tự điều chỉnh khác nhau", - người đứng đầu Cục quản lý cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Khi nào các hệ thống S-400 đầu tiên sẽ được triển khai ở Ấn Độ?
Ông bổ sung: phòng không là một vấn đề rất quan trọng và cho đến nay Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sử dụng máy bay để chống lại các cuộc tấn công trên không, và hiện nay Ankara có những khả năng rất đáng kể ở cấp độ thấp hơn.

"Không thể bỏ qua S-400 - nó là một trong những hệ thống phòng không tốt nhất trên thế giới. Tôi tin rằng nó sẽ mang lại lợi thế lớn trong vấn đề phòng không", - Demir nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала