- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky cảm ơn Meta về những lời kêu gọi bạo lực chống người Nga

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Moskva (Sputnik) – Tổng thống Zelensky cảm ơn công ty Meta đã cho phép đăng tải những lời kêu gọi bạo lực chống người Nga.
Trước đó, ông Andy Stone, thư ký báo chí của công ty Meta cho biết, do các sự kiện ở Ukraina, Meta Platforms đã tạm thời gỡ bỏ lệnh cấm đăng lời kêu gọi bạo lực đối với quân đội Nga, nhưng không chống lại dân thường Liên bang Nga trên mạng xã hội Facebook và Instagram. Phó chủ tịch nhà điều hành mạng xã hội Meta, ông Nick Clegg cho biết chính sách mới của Facebook và Instagram sẽ chỉ áp dụng ở Ukraina. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Meta sẽ không dung thứ cho tệ bài Nga và bất kỳ sự phân biệt đối xử nào đối với người Nga trên các nền tảng của mình.
“Tôi muốn cảm ơn Meta và các nền tảng khác đã tích cực đóng góp, giúp đỡ và sát cánh cùng nhân dân Ukraina”, Zelensky viết trên Twitter.

Phản ứng của chính quyền Nga

Người đứng đầu Ủy ban an ninh và chống tham nhũng của Liên bang Nga Vasily Piskarev đã kêu gọi khởi tố hình sự đối với các nhân viên của công ty Meta liên quan đến việc phổ biến các lời kêu gọi bạo lực đối với công dân Liên bang Nga.
Ủy ban điều tra của Liên bang Nga đã khởi tố vụ án hình sự "liên quan đến các lời kêu gọi bất hợp pháp giết người và bạo lực đối với công dân Liên bang Nga bởi các nhân viên của công ty Meta của Mỹ" theo điều khoản về việc kêu gọi công khai thực hiện các hoạt động cực đoan và hỗ trợ các hoạt động khủng bố.
Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Nghị sỹ châu Âu đặt câu hỏi về cơ sở pháp lý để chặn Sputnik và RT ở EU
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала