- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Mỹ cố gắng xác định các quốc gia có thể gửi đến Ukraina S-300 thời Liên Xô

© Sputnik / Uliana Solovyova / Chuyển đến kho ảnhS-300
S-300 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang cố gắng xác định quốc gia nào có hệ thống S-300 của Liên Xô, và nghiên cứu cách chuyển giao vũ khí này cho Ukraina, CNN đưa tin.

"Bộ Ngoại giao đang làm việc để xác định những quốc gia nào có S-300 của Liên Xô và xem xét chuyển giao chúng cho Ukraina", - kênh truyền hình này dẫn nguồn tin riêng cho biết.

Tuy nhiên, không rõ Hoa Kỳ sẽ bổ sung hệ thống tên lửa phòng không cho các nước này như thế nào.
Vladimir Zelensky và Quốc hội Mỹ đã kêu gọi chuyển giao vũ khí hạng nặng của Liên Xô cho Ukraina, nhưng chính quyền Tổng thống Joe Biden lo ngại về phản ứng có thể xảy ra của Nga nếu thông qua việc chuyển giao vũ khí.
Quân đội DNR đã giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Sẽ không khoan nhượng với lính đánh thuê nước ngoài trên lãnh thổ Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала