- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Mục đích bắn đạn chùm vào Donetsk từ "Tochka-U" là giết thường dân

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhChiếc xe hỏng do bị pháo kích ở trung tâm Donetsk
Chiếc xe hỏng do bị pháo kích ở trung tâm Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chuyên gia tại Trung tâm báo chí chính trị-quân sự Boris Rozhin nói với Sputnik về loại đạn mà Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng trong cuộc pháo kích vào Donetsk.
Theo dữ liệu cập nhật, 17 người đã thiệt mạng do quân đội Ukraina tấn công vào Donetsk bằng tên lửa phóng từ tổ hợp Tochka-U, Ban chỉ huy phòng thủ lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk cho biết.
Theo người đứng đầu DNR Denis Pushilin, đây là loại tên lửa có chứa đạn chùm.

Tội ác chiến tranh

Trả lời phỏng vấn Sputnik, chuyên gia tại Trung tâm Báo chí Chính trị-Quân sự Boris Rozhin giải thích đạn chùm là gì..

"Đạn chùm (còn gọi là đạn dược thứ cấp) chứa rất nhiều mảnh kim loại sát thương, khi được phóng ra, chúng có thể bao phủ một vùng rộng lớn, tạo hiệu quả giết người rất nhiều. Đây là loại đạn được thiết kế để tiêu diệt nhân lực trong các khu vực lớn” - chuyên gia cho biết. - Việc sử dụng đạn chùm như vậy đối với dân thường là tội ác chiến tranh."

“Đây là loại vũ khí rất nguy hiểm. Trong trường hợp này, theo quan điểm của tôi, việc cố ý sử dụng bom bi, đạn chùm chống dân thường là tội ác chiến tranh. Đó là hành động cố ý nhằm tiêu diệt dân thường” – ông Boris Rozhin kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала