Danh sách các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam từ 15/3

© Ảnh : TTXVNCảng Nội Bài đón chuyến bay quốc tế thương mại đầu tiên trong ngày mở cửa du lịch quốc tế
Cảng Nội Bài đón chuyến bay quốc tế thương mại đầu tiên trong ngày mở cửa du lịch quốc tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 15/3, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký ban hành nghị quyết về việc miễn thị thực cho công dân của 13 nước như chính sách đã từng thực hiện trước khi có dịch COVID-19.
Ngay trước thời điểm công bố phương án đón khách du lịch quốc tế trong điều kiện mới mở cửa du lịch, Chính phủ đã ban hành nghị quyết về việc miễn thị thực cho công dân 13 nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khôi phục ngành du lịch trong thời gian tới.

Miễn thị thực, khôi phục du lịch

Theo Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3, Chính phủ miễn thị thực cho công dân các nước trên khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Công dân của 13 quốc gia được miễn thị thực gồm: Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh - Bắc Ireland, Nga, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus, Nhật Bản và Hàn Quốc.
Đây là các quốc gia đã được Việt Nam miễn thị thực đơn phương cho công dân từ trước đại dịch COVID-19 năm 2020.
Cảng HKQT Nội Bài chủ động phương án khai thác khi dỡ bỏ hạn chế bay quốc tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Từ 15/3, khách quốc tế cần lưu ý điều gì để du lịch Việt Nam thoải mái nhất?
Sputnik đã phản ánh trước đó, các hãng hàng không Việt Nam sẵn sàng đón du khách nước ngoài vào Việt Nam du lịch. Tuy nhiên, các hãng vẫn “rén” vì chưa có hướng dẫn nhập cảnh cụ thể đối với hành khách quốc tế.
Do đó, việc công bố danh sách 13 quốc gia được miễn thị thực sẽ phần nào “trấn an” các hãng hàng không, công ty lữ hành sẵn sàng đón du khách.
Được biết, chính sách miễn thị thực này được thực hiện trong 3 năm, kể từ ngày 15/3, đến hết ngày 14/3/2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Hành khách làm thủ tục ngày 17/2/2022 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia để lên chuyến bay VN674. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Mở cửa đón khách quốc tế: Vẫn chưa có hướng dẫn nhập cảnh cụ thể

Giải quyết điểm nghẽn cho du lịch Việt

Việc cải thiện các điểm nghẽn trong chính sách thị thực sẽ giúp ngành du lịch Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh trong đón khách du lịch quốc tế.
Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) cũng khẳng định chính sách thị thực là một trong những vấn đề quan trọng và mang tính chiến lược liên quan tới việc mở cửa du lịch quốc tế.
Trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát ở Việt Nam, chính sách miễn thị thực được áp dụng cho cả khách mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông gồm 88 nước miễn thị thực song phương và 13 nước miễn đơn phương.
Cô gái tỉnh Lào Cai, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Đại dịch COVID-19
Mở cửa du lịch, Việt Nam cần làm gì để tăng sức cạnh tranh?
Đa số khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông, vì vậy chính sách miễn thị thực của Việt Nam trước tháng 1/2020 dành cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chỉ được tính là đã áp dụng cho 24 nước.
Trong số này, có 5 nước Anh, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha là các thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam đã hết thời hạn miễn thị thực vào Việt Nam từ ngày 30/6/2021.
Trong khi đó, nhằm nỗ lực chống dịch, bắt đầu từ 12h ngày 21/3/2020, Việt Nam đã quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản và tạm dừng hiệu lực giấy miễn thị thực cấp cho công dân Belarus, Nga, Nhật Bản gốc Việt Nam cùng thân nhân của họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала