- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Do Ukraina và Mỹ mà thỏa thuận Minsk không được thực hiện

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhViktor Yanukovych
Viktor Yanukovych  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Moskva (Sputnik) - Kế hoạch thực hiện các thỏa thuận Minsk và giải quyết tình hình ở miền Đông Ukraina đã không được thực hiện trong vòng bảy năm do Kiev và Washington thiếu hành động, cựu tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

“Nhóm sáng kiến đã được thành lập từ nhiều khu vực và quốc gia khác nhau – gồm Ukraina, Nga, Israel, Mỹ và các nước khác. Nhóm gồm các nhà công nghiệp, doanh nhân, nhân vật tôn giáo, nhà khoa học, nhà báo. được thiết kế để thực hiện các thỏa thuận Minsk" – ông Yanukovych cho biết.

Theo ông Yanukovych, dự kiến rằng kế hoạch sẽ được ký kết bởi Tổng thống Ukraina và đại diện được ủy quyền của Donbass, cũng như các bên bảo lãnh là Mỹ và Liên bang Nga.

"Bắt đầu từ năm 2015 và đến đầu năm 2022, nhóm sáng kiến đã tiến hành rất nhiều công việc tổ chức, đàm phán, thuyết phục, làm rõ với đại diện của Ukraina, Nga, Mỹ và một số nước EU. Theo thường lệ, họ lắng nghe chúng tôi, các cuộc thảo luận hầu hết đều đúng mực, không ai phủ nhận là cần đạt được hòa bình. Nhưng rốt cuộc, không “ủng hộ” cũng không có “phản đối”" - cựu tổng thống Ukraina nói.

Theo ông Yanukovych, các quan chức Ukraina cố tình phá hoại vấn đề dàn xếp hòa bình, còn chính quyền Mỹ sau khi Joe Biden nắm quyền thì nói rằng "đang diễn ra các cuộc thảo luận nội bộ phức tạp, nhiều mâu thuẫn nội bộ."
Lính đánh thuê nước ngoài từ Anh tại nhà ga xe lửa Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Lính đánh thuê đến từ khắp thế giới". Ai sẽ chiến đấu cho chế độ tân Quốc xã ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала