Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Ngoại trưởng Blinken

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Moskva (Sputnik) — Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Ngoại trưởng Blinken, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Để đối phó với một loạt các biện pháp trừng phạt chưa từng có, cùng với những thứ khác, là hạn chế việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với các quan chức hàng đầu của Liên bang Nga, từ ngày 15 tháng 3 năm nay, Tổng thống J. Biden, Ngoại trưởng A. Blinken đã được đưa vào "danh sách dừng" của Nga trên cơ sở có đi có lại, cũng như Bộ trưởng Quốc phòng L. Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân M. Milley, một số lãnh đạo ban nghành và các nhân vật nổi tiếng của Mỹ", thông báo của bộ ngoại giao lưu ý.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.

Các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Sau đó, nhiều nước phương Tây đã công bố các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Nga, chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Ngoài ra, nhiều nhãn hàng đã thông báo chấm dứt hoạt động trong nước.
Điện Kremlin gọi những biện pháp này là một cuộc chiến kinh tế chưa từng có. Đồng thời, chính quyền Nga nhấn mạnh đã sẵn sàng cho các sự kiện như vậy và sẽ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ xã hội. Ngân hàng Trung ương Nga đang thực hiện các biện pháp để ổn định tình hình trên thị trường ngoại hối.
Cuộc biểu tình nông dân Ba Lan tại Warsawa - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Xung đột ở Ukraina đe dọa làm xảy ra cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала