Nga chờ đợi phiên bản phát triển của mạng xã hội của Trung Quốc

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhMạng xã hội Nga
Mạng xã hội Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Việc ngăn chặn mạng xã hội Instagram và Facebook ở Nga có thể đóng góp vào sự phát triển của các dịch vụ xã hội quốc gia theo ví dụ của Trung Quốc, Maria Peshkova, Tổng giám đốc cơ quan tiếp thị Tech Marketing Group, cố vấn tại Trung tâm năng lực NTI về Công nghệ phân tích và lưu trữ dữ liệu lớn tại Đại học Quốc gia Moskva nói với Sputnik.

"Trong tương lai, kịch bản của Trung Quốc về sự phát triển của các mạng xã hội quốc gia có thể xảy ra ở Nga. Các công ty CNTT sẽ lập ra và giới thiệu các sản phẩm mới đến thị trường Nga, sự thành công phụ thuộc vào mức độ chúng có thể đáp ứng nhu cầu mới của người dùng đến mức độ nào", - Peshkova nói.

Trợ giúp bằng VPN

Nữ chuyên gia nói thêm rằng ở Trung Quốc: "Sau đợt phong tỏa tương tự, chưa đến 30% công dân tiếp tục dùng các mạng xã hội bằng cách sử dụng dịch vụ VPN, điều này dẫn đến tình trạng xuất hiện nhiều dịch vụ và messengers địa phương để giao tiếp và đăng tải nội dung".
Bản tóm tắt của Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phát ngôn BNG Nga Zakharova cáo buộc các mạng xã hội của Mỹ khuyến khích chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina
Đồng thời, chuyên gia cho rằng việc chuyển người dùng sang Telegram và mạng xã hội VKontakte của Nga sau khi đóng quyền truy cập vào Instagram và Facebook vẫn sẽ không cho phép chúng được thay thế hoàn toàn và cung cấp tất cả mọi nhu cầu sử dụng.

"Nhiều người dùng tạo các kênh Telegram và mời người đăng ký của họ, nhưng định dạng của các nền tảng trực tuyến này về cơ bản khác với Instagram", - Peshkova nhận xét.

"Việc quảng bá của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nga dựa trên Instagram, hành vi của họ giờ đây tương tự như người dùng. Tiếp theo đó, các công ty sẽ phải tìm kiếm những cách mới để quảng bá trên Internet, nhưng với việc chặn trang sẽ mở ra cơ hội mới và triển vọng phát triển trên thị trường Nga", - chuyên gia kết luận.

Biểu trưng truyền thông xã hội - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Mạng xã hội hiện có sức ảnh hưởng lớn hơn các phương tiện truyền thông
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала