Người Mỹ giận dữ khi Biden kêu gọi đổ lỗi cho ông Putin vì lạm phát Mỹ gia tăng

© AFP 2023 / Drew Angerer / Getty ImagesTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố của Joe Biden về những nguyên nhân gây ra lạm phát kỷ lục ở Mỹ đã vấp phải những lời chỉ trích gay gắt từ độc giả của The Hill.

"Hãy nói thẳng thắn về việc tăng giá. Giá tăng vì hai lý do. Một là do COVID-19. Nguyên nhân thứ hai là Vladimir Putin và giá xăng. Tôi không đùa đâu", - người đứng đầu Nhà Trắng giải thích.

Không phải người dùng nào cũng hài lòng với lời giải thích của tổng thống Mỹ.

Robert Red viết: "Không thưa ngài, lý do thứ hai là ngài khăng khăng đòi Ukraina gia nhập NATO và EU".

Kinh tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Lệnh trừng phạt của phương Tây trở thành nhân tố nghiêm trọng khiến lạm phát tăng tốc trên thế giới
"Xin làm ơn giải thích xem ông Putin gây ra lạm phát ở Hoa Kỳ kiểu gì, nếu lạm phát ở Mỹ xảy ra thậm chí còn trước các sự kiện ở Ukraina?" - Mona Kearney đặt câu hỏi.

"Đây hoàn toàn không phải là lý do, và ông biết điều này", - Sean Crosby nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала