Nhật Bản mở rộng lệnh cấm xuất khẩu sang Nga

© Ảnh : Host photo agencyCác quốc kỳ Nga và Nhật Bản
Các quốc kỳ Nga và Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng danh sách hàng hóa và công nghệ bị cấm xuất khẩu sang Nga do tình hình ở Ukraina, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết.
Theo thông cáo báo chí từ chính phủ Nhật Bản, lệnh cấm xuất khẩu sẽ có hiệu lực kể từ ngày 18 tháng 3, 218 mặt hàng sẽ nằm trong danh sách kiểm soát xuất khẩu quốc tế, bao gồm chất bán dẫn, radar, cảm biến, laser, thiết bị liên lạc, thiết bị ghi âm và linh kiện, máy lazer, máy quang phổ, bộ khuếch đại tín hiệu, máy phát tín hiệu, điện trở, thiết bị mật mã, máy qua phim, bộ lọc quang học, sợi florua và hơn thế nữa. Ngoài ra, Nhật Bản cấm xuất khẩu dù, cảm biến, các sản phẩm để lọc dầu, cũng như các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp hóa chất và năng lượng hạt nhân.
Lệnh cấm xuất khẩu cũng áp dụng đối với các sản phẩm quân sự, bao gồm áo giáp, vũ khí, chất nổ, tàu biển, động cơ diesel, linh kiện tên lửa, v.v.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhật Bản áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Putin

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Сửa hàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
“Có thể thú vị khi mua lại sự sụp đổ” - Triển vọng cho nền kinh tế Nga như thế nào?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала