Chuyên gia: "Hoa Kỳ thực sự hoảng sợ." Sullivan đang tìm cách hội đàm với Patrushev

© AP Photo / Carolyn KasterJake Sullivan
Jake Sullivan - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan đang tìm kiếm cơ hội điện đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev, truyền thông Hoa Kỳ đưa tin. Thông tin trên được chuyên gia về công việc của các dịch vụ đặc biệt Sergey Karnaukhov bình luận.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đang tìm kiếm cơ hội gặp gỡ với Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev, Bloomberg dẫn các nguồn tin cho hay. Theo họ, Sullivan muốn thảo luận với ông Patrushev về nguy cơ Nga được cho là sẽ sử dụng vũ khí hóa học hoặc sinh học ở Ukraina, hãng thông tấn viết.
Thông tin này được Sergei Karnaukhov, một chuyên gia về công việc của các dịch vụ đặc biệt bình luận.

"Bản thân chương trình nghị sự mà Jake Sullivan đang cố gắng tìm Thư ký Hội đồng Bảo an Nikolai Patrushev để bàn bạc cũng đã gây nghi vấn. Ở đây đang đề cập tới việc Nga được cho là đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học và sinh học ở Ukraina. Có thể hiểu vì sao các phương tiện truyền thông Mỹ lại viết về điều này. Những ngày gần đây cho thấy rằng Hoa Kỳ thực sự lo sợ trước những dữ liệu khách quan mà Bộ Quốc phòng Nga nhận được về các chương trình sinh học đã được Hoa Kỳ triển khai ở Ukraina dọc theo biên giới của Nga", - Sergei Karnaukhov nói.

nhà máy tiêu hủy vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Crưm nói về kế hoạch của Mỹ mở phòng thí nghiệm sinh học trên bán đảo

"Nhiều tài liệu được tìm thấy minh chứng về việc Mỹ phát triển vũ khí sinh học trên lãnh thổ Ukraina. Đã phát hiện những chiếc máy tính xách tay của NATO chứa dữ liệu về những hoạt động trong các phòng thí nghiệm của Ukraina. Cụ thể, các chuyên gia điểu học quân sự đã làm việc với những con chim được đeo cảm biến, theo dõi lộ trình bay của chúng trên lãnh thổ Nga. Các chuyên gia này đã làm việc với AND của người Nga, điều chỉnh các chủng cho phù hợp với đặc điểm chủng tộc. Những bức ảnh, clip video, bản đồ mà chúng tôi đang có trong tay ngày hôm nay, có đóng dấu của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ, cho thấy trong các phòng thí nghiệm người ta đang chuẩn bị một cuộc chiến sinh học thực sự chống lại Nga, việc này đã được tiến hành trong suốt một thời gian dài," – ông Sergey Karnaukhov kết luận.

NATO Secretary-General Jens Stoltenberg gestures during a news conference ahead of a NATO defense ministers meeting, which will be held on February 10-11, at the Alliance's headquarters in Brussels, Belgium February 9, 2016. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thư ký NATO Stoltenberg cố gắng đổ lỗi cho Nga về các kế hoạch vũ khí hóa học
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала