- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga so sánh hành động của Ukraina ở Crưm với chiến thuật của Mỹ ở Việt Nam

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các hành động của chế độ Kiev liên quan đến bán đảo Crưm tương tự như các hành động của quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Nhiệm vụ - bóp nghẹt thở

"Giờ đây, chúng ta nghe thấy trong các cuộc luận chiến công khai và hùng biện cởi mở rằng nhiệm vụ là đè bẹp, bóp nghẹt bằng mọi hình thức phong tỏa, trừng phạt, làm xói mòn tinh thần, niềm tin vào tương lai ... bao gồm cả việc dùng đến phá hoại, khiêu khích", - Zakharova nói tại buổi giới thiệu tập tài liệu thông tin "25 câu hỏi về Crưm" tại Bộ Ngoại giao Nga.
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
"Hoa Kỳ chẳng hiểu gì sau Việt Nam": Dân Pháp thấy Nga có thứ vũ khí khiến "ai ai cũng sợ"
Bà nhấn mạnh: “Thế kỷ XXI, châu Âu — làm mọi thứ như người Mỹ đã làm ở Việt Nam… khi dân số và toàn bộ cơ sở hạ tầng xã hội bị phá hủy”.
Crưm đã trở thành khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở đó vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri ở Cộng hòa Crưm và 95,6% ở Sevastopol đã bỏ phiếu đồng ý cho việc gia nhập Nga.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала