- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

EU đưa ra một gói trừng phạt kinh tế và cá nhân mới do tình hình ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhNghị viện châu Âu
Nghị viện châu Âu  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Gói trừng phạt thứ tư nhất trí chống lại Nga liên quan đến các sự kiện ở Ukraina đã được đăng trên Tạp chí Chính thức của EU vào hôm thứ Ba và có hiệu lực ngay.
"Các biện pháp này có hiệu lực vào ngày chúng được công bố trên Tạp chí Chính thức của Liên minh Châu Âu", tạp chí lưu ý.

Các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga

Trước đó, có thông tin cho rằng các lệnh trừng phạt mới của EU đối với Nga quy định lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực năng lượng của Liên bang Nga, tuy nhiên, các ngoại lệ được đưa ra đối với năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình và vận chuyển tài nguyên năng lượng tới EU.

"Các biện pháp đã nhất trí bao gồm: lệnh cấm đầu tư mới vào lĩnh vực năng lượng của Nga, với một số ngoại lệ đối với năng lượng hạt nhân dân sự và vận chuyển một số nguồn năng lượng nhất định tới EU", - Ủy ban châu Âu cho biết trong một tuyên bố trước đó vào hôm thứ Ba.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Ngoại trưởng Blinken
Ngoài ra, các lệnh trừng phạt của EU quy định lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm thép từ Liên bang Nga.

"Lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm thép nằm trong các biện pháp bảo hộ của EU", - tuyên bố cho biết.

Họ cũng tuyên bố biện pháp này sẽ dẫn đến việc Nga mất thu nhập xuất khẩu với số tiền khoảng 3,3 tỷ euro. Ủy ban Châu Âu lưu ý hạn ngạch nhập khẩu sẽ được phân bổ cho các nước thứ ba.
EU cấm xuất khẩu ô tô trị giá hơn 50 nghìn euro/chiếc sang Nga, cũng như một số mặt hàng xa xỉ. Abramovich và một số doanh nhân Nga khác cũng xuất hiện trong danh sách trừng phạt của EU;
Cuộc họp của phiên họp mùa đông của Hội đồng Nghị viện của Hội đồng Châu Âu (PACE) - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Nga chính thức rút khỏi Hội đồng Châu Âu

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала