Nga có kế hoạch chế tạo tên lửa "át chủ bài"

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian Federation /  / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa “Kinzhal”
Tổ hợp tên lửa “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Để đối phó với việc NATO tăng cường sức mạnh, ở biên giới phía tây của Nga có thể triển khai một trong bốn hệ thống tên lửa, chuyên gia quân sự Dmitry Kornev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Izvestia.

Ba hệ thống tên lửa chính của Nga

Chuyên gia nêu tên ba ứng cử viên nổi tiếng - 9K720 Iskander-M, hệ thống tên lửa siêu thanh hàng không Kinzhal và tên lửa chiến lược Rubezh thời Liên Xô sau hiện đại hóa.

Kế hoạch bí mật

Phương án thứ tư, chuyên gia coi là "át chủ bài" tối mật.
Theo ý kiến ​ ông, chúng ta có thể nói về "một hệ thống tên lửa với những khả năng hoàn toàn mới và có tầm bắn từ 500 đến 4000 km, việc tạo ra nó là hợp lý để giả định việc chấm dứt Hiệp ước Giới hạn Tên lửa Tầm trung và Tầm ngắn". Kornev thừa nhận tổ hợp mới có thể sử dụng kinh nghiệm vận hành 9K720 Iskander-M và có bệ phóng với khung gầm năm trục.
Ngày Lực lượng đặc nhiệm Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Báo Hoa Kỳ so sánh quân đội Nga với một "chiếc búa nặng nhưng thô"

Tăng cường biên giới phía Tây

Kornev đã bình luận về tuyên bố hồi tháng 3 của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, theo đó Bộ Tổng tham mưu đang phát triển và thực sự hoàn thành kế hoạch củng cố các biên giới phía tây của Nga.

"Bộ Tổng tham mưu đang xây dựng và thực sự hoàn thành kế hoạch củng cố biên giới phía tây của chúng ta, tất nhiên là bao gồm cả những tổ hợp mới, hiện đại, và di chuyển các đơn vị chiến đấu đến đó để bảo vệ biên giới phía tây của Nga. Chúng tôi yêu cầu hướng dẫn của ngài tại cuộc họp Hội đồng An ninh lần tới hoặc theo một định dạng khác để báo cáo xin chấp thuận các đề xuất của chúng tôi. Xin cảm ơn", - Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала