- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trong một ngày lực lượng Nga bắn hạ 3 máy bay và 4 UAV của Ukraina

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhLực lượng dân quân của DNR ở Mariupol
Lực lượng dân quân của DNR ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Đăng ký
Trong một ngày đêm, Không quân và các phương tiện phòng không của Nga đã bắn rơi 2 chiếc Su-25, 1 MiG-29 và 4 máy bay không người lái của Ukraina. Đó là tuyên bố do đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nêu ra với các nhà báo hôm thứ Tư.
"Trong một ngày đêm, các hệ thống phòng không và không quân của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga đã bắn hạ 2 máy bay Su-25 của Ukraina ở vùng Chernigov, 1 MiG-29 ở vùng Novaya Bykovka, cũng như 4 thiết bị bay không người lái", - tướng Konashenkov cho biết.
Quân đội DNR đã giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Sẽ không khoan nhượng với lính đánh thuê nước ngoài trên lãnh thổ Ukraina

Không quân Nga giáng đòn vào 128 chủ thể quân sự của Ukraina trong ngày

Các máy baytác chiến-chiến thuật và UAV của Lực lượng vũ trang LB Nga đã tấn công 128 chủ thể quân sự của Ukraina trong một ngày. Đó là thông báo do đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov đưa ra hôm thứ Tư.
"Lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật và máy bay không người lái đã phá huỷ 128 chủ thể quân sự của Ukraina. Trong đó có 1 tổ hợp «Buk-M1», 1 hệ thống phòng không «Osa», 4 trạm radar phát hiện và chỉ định mục tiêu, 4 chỉ huy sở, 7 kho vũ khí và đạn dược cùng 68 điểm tạp trung trang bị quân sự", - ông Konashenkov nói.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt

"Tổng cộng kể từ khi bát đầu tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt đã triệt hạ 111 máy bay Ukraina, 68 trực thăng, 160 thiết bị bay không người lái, 159 tổ hợp tên lửa phòng không, 1.353 xe tăng và xe chiến đấu bọc thép, 129 hệ thống giàn tên lửa phóng loạt, 493 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.096 xe quân sự đặc chủng", - vị tướng cho biết.

Trận đánh ở Severodonetsk

"Một nhóm quân của CHND Lugansk đang tiếp tục chiến dịch tấn công, chiến đấu trong khu đô thị ở phía tây-bắc, đông-bắc và phía đông thành phố Severodonetsk", - Thiếu tướng Igor Konashenkov phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Tư.

Severodonetsk là thành phố ở miền đông Ukraina, là một trong những trung tâm hành chính của vùng Lugansk với dân số hơn 100.000 người.
Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Phương Tây bưng bít cuộc tấn công của Ukraina vào Donetsk

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала