Biden thua kém Putin ở điểm nào?

© Sputnik / Mikhail Metzel / POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp ở Geneva tại Villa La Grange
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp ở Geneva tại Villa La Grange - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Moskva (Sputnik) – Trong bài báo viết cho South China Morning Post, bình luận viên Trung Quốc Alex Law vạch ra một số sai lầm lớn nhất mà ông cho rằng Washington đang mắc phải.
Đặc biệt, ông Alex Law lưu ý, Tổng thống Vladimir Putin được ủng hộ ở Nga nhiều hơn so với Joe Biden ở Mỹ.
"Các cử tri Mỹ đang phải đối mặt với giá thực phẩm và xăng dầu gia tăng đáng kể, nhiều khả năng chối bỏ Biden", bình luận viên Trung Quốc Alex Law viết.
Ngoài ra, ông Alex Law coi chiến lược của Mỹ trong quan hệ với Trung Quốc là sai lầm. Theo ông, Washington đã "nhận ra sai lầm chiến lược toàn cầu quá muộn" và hiện đang cố gắng chia rẽ quan hệ hợp tác giữa Nga, Trung Quốc và Iran. Ông Alex Law cũng bất ngờ trước "những câu chuyện cổ tích của Mỹ" về ảnh hưởng mà Bắc Kinh được cho là có thể gây ra đối với Moskva liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
“Thực tế là, thứ nhất, Trung Quốc không có sự lựa chọn như vậy, và thứ hai, Trung Quốc cũng không thể tác động đến những quyết định như vậy” - nhà báo Alex Law kết luận.
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Trung Quốc chỉ ra "sự điên rồ rõ rệt" của phương Tây

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала