Bộ Ngoại giao cho biết hiện không có tiến trình đàm phán tích cực nào với Hoa Kỳ

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga.
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hiện tại không có quá trình đàm phán tích cực nào giữa Nga và Hoa Kỳ, chỉ có các cuộc tiếp xúc riêng lẻ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
Theo bà, Nga cho đến thời điểm cuối cùng, giờ phút cuối cùng đã đợi Hoa Kỳ ở châu Âu để đàm phán, nhưng phía Hoa Kỳ không đến.

"Tất nhiên, quý vị cũng thấy là hiện tại không có tiến trình đàm phán tích cực nào. Chúng tôi chỉ có những tiếp xúc riêng lẻ về các vấn đề mới nổi cụ thể nào đó. Chỉ có vậy thôi" - vị đại diện cho biết.

Khả năng loại trừ Liên bang Nga khỏi G20

"Tôi thậm chí không muốn bình luận về tất cả những tuyên bố giả định này. Bởi vì đây là những nỗ lực vô nghĩa và không phù hợp. Nếu mọi chuyện được như họ muốn thì họ chỉ thích có một mình mình tồn tại trên Trái đất", - bà Zakharova nói.
Trước đó, Zbigniew Rau, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan nói rằng nước này có thể thay thế Nga tại G20.

Cung cấp vũ khí cho Ukraina

"Nếu quyết định như vậy được đưa ra, và đây không chỉ là vấn đề Slovakia, mà là quyết định của các quốc gia khác - thì họ đang tự tay tạo ra vấn đề cho chính mình", - bà Zakharova nói khi trả lời yêu cầu bình luận về thông tin của báo chí rằng Bratislava được cho là đã quyết định cung cấp cho Kiev các tổ hợp tên lửa phòng không do Liên Xô sản xuất.

Rút khỏi Hội đồng Châu Âu

"Hội đồng Châu Âu hạn chế chúng tôi về quyền của chúng tôi với tư cách là thành viên của tổ chức này, họ chỉ đơn giản là giới hạn quyền của chúng tôi: bị tước quyền, phải trả phí, không thể bảo vệ quan điểm của mình... không ai có ý định trở thành một người chịu đòn thế", - bà nói.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga so sánh hành động của Ukraina ở Crưm với chiến thuật của Mỹ ở Việt Nam

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала