- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: SBU chuẩn bị một vụ khiêu khích với việc sử dụng các chất độc hại

© AFP 2023 / ANATOLII STEPANOVNgười lính Ukraine
Người lính Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Moskva (Sputnik) - Cơ quan An ninh Ukraina, với sự hỗ trợ của phương Tây, đang chuẩn bị một vụ khiêu khích với việc sử dụng chất độc chống lại dân thường, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

"Chúng tôi biết chắc chắn với sự hỗ trợ của các nước phương Tây, SBU đang chuẩn bị một vụ khiêu khích sử dụng chất độc chống lại dân thường. Mục đích của vụ này là cáo buộc Nga sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân Ukraina", - Konashenkov nói. - "Tôi muốn chính thức tuyên bố các đơn vị Lực lượng vũ trang Nga tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt không và không thể có vũ khí hóa học".

Không giống như Hoa Kỳ, Nga từ lâu đã hoàn thành các nghĩa vụ quốc tế của mình bằng cách phá hủy hoàn toàn tất cả các kho vũ khí hóa học, ông Konashenkov nói thêm.
Chuyển giao vũ khí trang bị thu giữ được cho dân quân nhân dân của CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sẽ không có gì thay đổi: Chuyên gia quân sự nói về kế hoạch của Mỹ cung cấp tên lửa cho Kiev

Quân đội Nga đã vô hiệu hóa các trung tâm liên lạc ở Vinnitsa bằng cuộc tấn công chính xác

Ông Konashenkov cho biết:

"Sáng ngày 16 tháng 3, vũ khí tầm xa chính xác cao đã tấn công cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina. Do đó, các trung tâm liên lạc, tình báo, chuyển tiếp và chuyển mạch ở làng Vinnitsa đã bị vô hiệu hóa".

Đoạn video về những cư dân đã chết ở Chernihiv là sự khiêu khích của những người theo chủ nghĩa dân tộc

"Đồng thời, hôm nay, đoạn video quay cảnh thường dân chết ở Chernihiv, những người được cho là "bị bắn bởi lính Nga", đã được phát tán trên tất cả các nguồn thông tin tuyên truyền của chế độ Kiev. Tất cả những người chết đều là nạn nhân của khủng bố do những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina hoặc những khung hình video này là một sản phẩm khác của SBU", - Konashenkov nói.

Tổng thống Nga V.Putin đã chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Anh hùng của Tổ quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Nga Putin: Hoạt động đặc biệt ở Ukraina sẽ hoàn thành

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала