Gìn giữ hòa bình thế giới: Việt Nam sẵn sàng cử thêm lực lượng nếu LHQ yêu cầu

© Ảnh : Tiến Phúc/Lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam SudanDiễn tập vận chuyển cấp cứu bằng đường không trên thực địa (CASEVAC) của BVDC 2.3 tại sân bay trực thăng Helipad, Bentiu, Nam Sudan
Diễn tập vận chuyển cấp cứu bằng đường không trên thực địa (CASEVAC) của BVDC 2.3 tại sân bay trực thăng Helipad, Bentiu, Nam Sudan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Đây là khẳng định của Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc trong buổi làm việc với Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Jean-Pierre Lacroix phụ trách các hoạt động gìn giữ hòa bình, Cục Hoạt động Hòa bình Liên Hợp Quốc ngày 16/3 vừa qua.

Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Lacroix đánh giá cao sự tham gia và thực hiện các cam kết của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho triển khai Đại đội công binh sắp tới.
Nâng cao năng lực của lực lượng gìn giữ hòa bình thông qua đào tạo, bảo đảm trang thiết bị, áp dụng công nghệ mới nhằm sẵn sàng tham gia vào các đơn vị sẽ được Liên Hợp Quốc triển khai thời gian tới, nhất là các đơn vị công binh, trực thăng và thông tin là những mong muốn mà ông Lacroix gửi gắm tới Việt Nam.
© Ảnh : Khắc Hiếu - Pv TTXVN tại MỹĐại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký LHQ
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký LHQ
Đồng thời, Phó Tổng thư ký Lacroix cũng bày tỏ sẵn sàng xem xét các đề xuất của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.
Như Sputnik đã đưa tin, trong thời gian vừa qua, các chiến sĩ “mũ nồi xanh” của Việt Nam luôn là điểm sáng trong hoạt động gìn giữ hòa bình tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan. Rất nhiều hoạt động thiết thực được lực lượng gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam triển khai và phối hợp với phái bộ của các quốc gia khác trên thế giới.
Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc: Điểm sáng của Việt Nam trong đối ngoại quốc phòng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2021
Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc: Điểm sáng của Việt Nam trong đối ngoại quốc phòng

Mong muốn đóng góp hơn nữa vào nền hòa bình thế giới

Về phần mình, Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ mong muốn Phó Tổng Thư ký Lacroix nói riêng và Liên Hợp Quốc nói chung tiếp tục tăng cường hỗ trợ Việt Nam, đối với cả lực lượng quân sự và cảnh sát, để các lực lượng của Việt Nam tham gia gìn giữ hoà bình hoàn thành tốt nhiệm vụ tại các phái bộ.
Đặc biệt, Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng cử thêm lực lượng khi được Liên Hợp Quốc yêu cầu, trong đó có lực lượng cảnh sát, các sỹ quan cá nhân và các ứng cử viên cho các vị trí việc làm liên quan tại Ban Thư ký Liên Hợp Quốc.
© Ảnh : Tiến Phúc/Lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam SudanDiễn tập vận chuyển cấp cứu bằng đường không trên thực địa (CASEVAC) của BVDC 2.3 tại sân bay trực thăng Helipad, Bentiu, Nam Sudan
Diễn tập vận chuyển cấp cứu bằng đường không trên thực địa (CASEVAC) của BVDC 2.3 tại sân bay trực thăng Helipad, Bentiu, Nam Sudan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Diễn tập vận chuyển cấp cứu bằng đường không trên thực địa (CASEVAC) của BVDC 2.3 tại sân bay trực thăng Helipad, Bentiu, Nam Sudan
Việt Nam cũng cần sự hỗ trợ từ phía Cục Hoạt động Hòa bình và các cơ quan của Liên hợp quốc trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ, tăng cường trang thiết bị hiện đại, đặc biệt giúp hỗ trợ Việt Nam trở thành Trung tâm huấn luyện và đào tạo gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại khu vực.
Nhân dịp này, Đại sứ trân trọng gửi lời mời đến Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Giăng Jean-Pierre Lacroix thăm và làm việc tại Việt Nam vào thời gian thích hợp.
Ngày 16/3, tại Bentiu, Cộng hòa Nam Sudan đã diễn ra Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc cho 63 thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam, nhằm ghi nhận những thành tựu trong một năm thực hiện nhiệm vụ. Đây được coi là sự ghi nhận của Liên hợp quốc với nỗ lực vì hòa bình thế giới của Việt Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала