- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hôm thứ Năm máy bay quân sự Nga bắn trúng 29 cơ sở quân sự Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mihalchevskiy / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân trên xe bọc thép BTR-82A của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trên đường cao tốc gần biên giới Ukraina
Quân nhân trên xe bọc thép BTR-82A của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trên đường cao tốc gần biên giới Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Năm, máy bay quân sự Nga đã bắn trúng 29 mục tiêu quân sự của Ukraina, trong đó có 6 kho đạn và 14 nơi tập kết thiết bị quân sự, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết tại cuộc họp báo.
"Máy bay tác chiến-chiến thuật và máy bay không người lái đã bắn trúng 29 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong đó có một hệ hệ thống tên lửa, 3 sở chỉ huy, gôm 1 sở chỉ huy cơ động dã chiến của lữ đoàn, 6 kho đạn và 14 nơi tập kết thiết bị quân sự” – ông Konashenkov nói..

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã tiêu diệt 182 máy bay và trực thăng của Ukraina, 177 máy bay không người lái, 1.393 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 134 hệ thống tên lửa phóng loạt, 523 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.182 đơn vị xe quân sự đặc biệt" - vị tướng nói thêm.

Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga tiếp tục cuộc tấn công thành công và đã giành quyền kiểm soát các khu dân cư Novomayorskoye và Prechistovka. Trong ngày hôm nay đã tiến quân 10 km.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân DNR tại trạm kiểm soát Uspenka ở tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Crưm kết nối với Donbass bằng hành lang đất liền
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала