Hơn một nửa người Mỹ nghi ngờ Biden sẽ tranh cử vào năm 2024

© REUTERS / Eduardo MunozTổng thống Joe Biden tại phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
Tổng thống Joe Biden tại phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - 52% người Mỹ tin rằng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ không tranh cử nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, The Wall Street Journal đưa tin, dẫn nguồn là một cuộc thăm dò do ấn phẩm thực hiện.
Một trong những lý do quan trọng nhất, ngoài việc không hài lòng với chất lượng công việc của nhà lãnh đạo Mỹ, những người được hỏi còn nêu tuổi tác đã quá cao của ông, vì nếu Biden thắng cử thì vào thời điểm tuyên thệ, ông sẽ tròn 82 tuổi.
Hơn một nửa số người Mỹ không tin rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tái tranh cử vào năm 2024, vì nhà lãnh đạo lâu đời nhất trong lịch sử đất nước đang gặp khó khăn trong bối cảnh đại dịch, lạm phát cao và chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina, theo Tạp chí Phố Wall.
Trong số những người ủng hộ Đảng Dân chủ được thăm dò ý kiến, 41% nói rằng họ tin rằng Biden sẽ tranh cử vào năm 2024, trong khi 32% những người được hỏi ủng hộ Đảng Dân chủ lạicó quanđiểm ngược lại.
Tờ WSJ nhớ lại rằng người Mỹ, và hơn hết là những người ủng hộ Đảng Cộng hòa, đã nhiều lần chú ý đến những sai lầm và lỗi lời ăn tiếng nói của tổng thống đương nhiệm, đồng thời chỉ ra rằng dáng đi của ông không còn vững chãi nữa. Các đối thủ của Biden cố gắng trình bày từng tình tiết như vậy để làm bằng chứng rằng ông không còn phù hợp cho công việc trong Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Ngoại trưởng Blinken
Các cộng sự lâu năm của Biden thừa nhận rằng tổng thống đôi khi cảm thấy mệt mỏi, do tuổi tác, yêu cầu của công việc và hơn hai năm chống chọi với đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, họ đảm bảo rằng đằng sau những cánh cửa đóng kín, ông vẫn là một "cá tính mạnh" và rất khắt khe với các nhân viên quản lý của mình.
Cuộc thăm dò cũng cho thấy kỳ vọng của cử tri rất khác nhau khi nói đến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. 49% số người được hỏi cho biết họ kỳ vọng Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024, trong khi chỉ 27% trong số những người được hỏi thừa nhận rằng họ không nghĩ rằng ông sẽ tái tranh cử lần thứ ba.
Đồng thời, trong số những người ủng hộ Đảng Cộng hòa, 60% tin rằng Trump sẽ tái tranh cử tổng thống.
Cậu bé Yemen tại bãi rác ở Sana'a. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lãnh đạo vô đạo đức: bài báo ở Mỹ lên án cuộc thập tự chinh của Biden chống lại Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала