- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thế giới đối mặt với khủng hoảng lương thực do sự kiện ở Ukraina

© AP PhotoTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Moskva (Sputnik) - Thế giới sẽ đối mặt với khủng hoảng lương thực sâu sắc trong vòng 12 đến 18 tháng tới do các sự kiện ở Ukraina, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết hôm thứ Năm.

"Do cuộc chiến ở Ukraina, chúng ta sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực sâu sắc trong 12-18 tháng tới, đặc biệt là ở các quốc gia rất phụ thuộc vào Nga - ở Trung Đông và châu Phi. Vì vậy châu Âu phải sẵn sàng trước nguy cơ thách thức đối với châu Âu và các đối tác" – ông Macron nói trong cuộc họp báo lớn, trình bày chương trình tranh cử của mình.

Macron cũng tuyên bố rằng nếu được bầu làm nguyên thủ quốc gia trong 5 năm tới, ông sẽ đặt mục tiêu đảm bảo sự độc lập về lương thực của Pháp.

Bầu cử ở Pháp

Trước đó, Hội đồng Hiến pháp Pháp đã công bố danh sách cuối cùng các ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống, gồm 12 chính trị gia, kể cả đương kim Tổng thống Emmanuel Macron.
Vòng một bầu cử tổng thống Pháp sẽ được tổ chức ngày 10 tháng 4, vòng hai dự kiến vào ngày 24 tháng 4.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Macron quyết định bắt chước Zelensky
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала