- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Belarus: Nga sẽ không thất bại trong cuộc xung đột với Ukraina

© Ảnh : President of the Republic of BelarusTổng thống Belarus Alexander Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng Nga sẽ không thất bại trong cuộc xung đột với Ukraina.
"Nga sẽ không thất bại trong cuộc chiến này", ông Alexander Lukashenko nói khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Nhật Bản TBS.
Theo ông Lukashenko, "Nhật Bản biết rõ hơn tôi, chiến tranh sẽ kết thúc như thế nào nếu một trong các bên chiến thắng."

Phương Tây không thể lôi kéo Minsk vào cuộc xung đột ở Ukraina

"Phương Tây sẽ không thể lôi kéo chúng tôi vào cuộc xung đột này. Chúng tôi đủ sáng suốt để không bị lôi kéo vào cuộc xung đột, cho dù ngày hôm nay Mỹ và các đối tác của họ đang cố đẩy chúng tôi vào cuộc xung đột này", ông Lukashenko nói khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Nhật Bản. kênh TBS.

"Tuần trước họ đã phóng hai tên lửa, ít nhất hai tên lửa Tochka-U vào lãnh thổ Belarus. May mắn thay, chúng tôi đã bắn hạ được chúng", ông Lukashenko nói trong cuộc phỏng vấn.

Ông nói thêm rằng nếu Ukraina tiếp tục leo thang chống Belarus, thì Belarus sẽ đáp trả.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong bài phát biểu gửi người dân đất nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Ukraina Zelensky bình luận về các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала