Trung Quốc chỉ ra "sự điên rồ rõ rệt" của phương Tây

© REUTERS / Hyungwon KangQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng do NATO xúi giục ở Ukraina đã cho thấy "sự điên rồ trắng trợn" của các nước phương Tây trên chính trường quốc tế, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc viết.
Tin lưu ý rằng tình hình ở Ukraina cho thấy ngày càng có sự chệch hướng khỏi chuẩn mực trong cộng đồng quốc tế, vốn đang hành động dưới sự ép buộc của Hoa Kỳ và các đồng minh.

“NATO đang gây sức ép để các nước khác cùng hành động với liên minh chống lại Nga. Đây là điều bất hợp lý và vô cùng thấp hèn”, - ấn phẩm chỉ rõ.

Ngày 15/3, Global Times viết rằng việc Mỹ hỗ trợ quân sự cho Ukraina là minh chứng cho mong muốn kéo dài cuộc khủng hoảng ở nước này càng lâu càng tốt. Tác giả của tài liệu đã nói về những mâu thuẫn giữa Hoa Kỳ và Châu Âu do Ukraina. Tài liệu lưu ý rằng Nga và các quốc gia châu Âu đang nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraina, trong khi Mỹ tìm cách "bơm" vũ khí cho Kiev.
Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Vương Nghị nói rằng Hoa Kỳ đang cố gắng tạo ra một phiên bản của NATO ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Ông lưu ý rằng chiến lược này của Washington là nhằm duy trì hệ thống bá quyền với vai trò thống trị của Hoa Kỳ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hợp tác khu vực.
Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
NATO Thái Bình Dương: Trung Quốc cảm thấy mối đe dọa nào từ việc Mỹ mở rộng liên minh quân sự

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала