Trung Quốc nhắc nhở NATO về việc kẻ nào đã đánh bom đại sứ quán Trung Quốc ở Nam Tư

© AFP 2023 / Mark RALSTONBộ Ngoại giao Trung Quốc: Các hành động của Hoa Kỳ gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh trong khu vực
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Các hành động của Hoa Kỳ gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh trong khu vực - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc sẽ không bao giờ quên kẻ đã tấn công đại sứ quán Trung Quốc ở Nam Tư và nước này không cần những lời rao giảng của những kẻ vi phạm luật pháp quốc tế, tuyên bố trên trang web của phái bộ Trung Quốc tại EU cho biết.

"Người dân Trung Quốc có thể chia sẻ hết thảy những nỗi đau và thống khổ của các nước khác, bởi vì chúng tôi sẽ không bao giờ quên kẻ đã đánh bom đại sứ quán của chúng tôi ở Nam Tư. Và chúng tôi không cần những bài giảng về công lý từ những kẻ vi phạm luật pháp quốc tế", - trích thông cáo phản ứng trước những lời chỉ trích của NATO nhằm vào Trung Quốc vì lập trường của Bắc Kinh đối với cuộc khủng hoảng Ukraina.

Tuyên bố cho biết, NATO, vốn là tàn tích của Chiến tranh Lạnh và là liên minh quân sự lớn nhất thế giới, tiếp tục mở rộng địa lý và phạm vi hoạt động, tuyên bố cho biết.
Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
NATO Thái Bình Dương: Trung Quốc cảm thấy mối đe dọa nào từ việc Mỹ mở rộng liên minh quân sự
"NATO cần suy nghĩ kỹ về vai trò của mình trong việc mang lại hòa bình và ổn định cho thế giới", - văn bản viết.
Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã kêu gọi Trung Quốc lên án hành động của Nga ở Ukraina.
Ngày 7 tháng 5 năm 1999, cú tấn công ném bom của NATO đã đánh trúng Đại sứ quán Trung Quốc ở Belgrade, khiến 3 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Trung Quốc luôn hành động khách quan và công bằng liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraina, đưa ra các đánh giá độc lập và nêu lập trường của mình dựa trên thực chất của vấn đề, đồng thời luôn kêu gọi đối thoại và đàm phán để hạ nhiệt tình hình.
Cờ của Ukraina và NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Mỹ: Sẽ là khôn ngoan nếu Kiev không gia nhập NATO
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала