Trung Quốc sẽ tiếp tục tiến hành hợp tác kinh tế và thương mại với Nga

© Depositphotos.com / RyzhovCờ của Nga và Trung Quốc
Cờ của Nga và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện hợp tác kinh tế và thương mại bình thường với Nga và Ukraina, Gao Feng, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

"Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác kinh tế và thương mại bình thường với Nga và Ukraina trên các nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi", - ông nói.

CHND Trung Hoa đã nhiều lần tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt không những không giải quyết được vấn đề mà còn tạo ra những vấn đề mới, áp lực trừng phạt không thể giải quyết được cuộc khủng hoảng Ukraina.

Ông nói: "Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ không chỉ không giải quyết được các vấn đề an ninh mà còn gây tổn hại đến cuộc sống bình thường của người dân các nước liên quan, gây bất ổn thị trường toàn cầu và gây hại thêm cho nền kinh tế toàn cầu vốn đã chậm lại".

Ông Gao Feng cho biết thêm, Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích và quyền hợp pháp của các công ty Trung Quốc.
Dương Khiết Trì, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Mỹ không đạt được bất cứ điều gì từ Trung Quốc với các lệnh trừng phạt

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала