Bộ Ngoại giao Trung Quốc đáp trả những lời đe dọa của Blinken

© REUTERS / POOLCờ của Trung Quốc và Hoa Kỳ
Cờ của Trung Quốc và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc duy trì lập trường độc lập về cuộc khủng hoảng Ukraina, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu khi bình luận về nhận xét của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken rằng Hoa Kỳ sẽ "hành động" nếu Trung Quốc bị phát hiện ủng hộ các hành động của Nga ở Ukraina.
Nhà ngoại giao cho biết: “Đối với vấn đề Ukraina, Trung Quốc luôn đưa ra các phán quyết độc lập dựa trên cơ sở của vụ việc một cách khách quan và công bằng”.
Zhao Lijian nhấn mạnh việc một số người ở Mỹ tiếp tục tung tin thất thiệt, vu khống và gây sức ép với Trung Quốc, đây là hành vi cực kỳ thiếu trách nhiệm, không có lợi cho việc giải quyết khủng hoảng.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết hôm thứ Năm rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ nói với ban lãnh đạo Trung Quốc rằng Mỹ sẽ hành động nếu Trung Quốc bị phát hiện ủng hộ các hành động của Nga ở Ukraina, cảnh báo Mỹ "sẽ không ngần ngại hành động" đối với Bắc Kinh.
Các cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ diễn ra vào thứ Sáu.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Ngoại trưởng Blinken

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала