Kiến trúc sư của kinh tế học Reagan Roberts: Nga sẽ dễ dàng khiến phương Tây phải quỳ gối

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhФлаги России и США на здании посольства США
Флаги России и США на здании посольства США - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc các nước phương Tây phụ thuộc quá nhiều vào nguồn cung cấp năng lượng của Nga mang lại cho Matxcơva cơ hội đạt được bất cứ điều gì họ muốn, Paul Roberts, cựu trợ lý chính sách kinh tế của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ dưới thời Ronald Reagan, nói với ấn phẩm The Unz Review.

Nhà kinh tế giải thích: “Nếu Nga cắt đứt hoàn toàn nguồn cung cấp dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và khoáng sản, phương Tây sẽ sớm phải cầu xin Nga rủ lòng thương và đồng ý với tất cả những gì Moskva yêu cầu”.

Ông cũng lập luận rằng đầu tư nước ngoài chỉ dẫn đến sự bần cùng hóa của Nga, khi thu nhập từ đầu tư bị trả lại cho nước ngoài và đưa ra khỏi đất nước.
Do đó, Moskva có cơ hội lớn để tận dụng các lệnh trừng phạt và tịch thu tiền gửi ngân hàng của Nga để quốc hữu hóa toàn bộ vốn đầu tư nước ngoài và giành lại quyền sở hữu các nguồn tài nguyên.
Trên thực tế, lệnh trừng phạt đánh vào ai? - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Trên thực tế, lệnh trừng phạt đánh vào ai?

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала