Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres phản đối việc loại trừ Nga khỏi Tổ chức Du lịch Thế giới

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnh Crưm
 Crưm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres phản đối việc Nga bị loại khỏi Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO).
Hội đồng điều hành UNWTO đã quyết định tổ chức Đại hội đồng bất thường về việc đình chỉ tư cách thành viên của Nga do chiến dịch ở Ukraina.
Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres tin rằng việc Nga đình chỉ tư cách thành viên UNWTO có thể tạo ra tiền lệ bất lợi cho hoạt động của hệ thống đa phương, đại diện chính thức của Tổng thư ký Liên hợp quốc Stéphane Dujarric cho biết.
Đồng thời, ông thừa nhận rằng Guterres không có thẩm quyền đưa ra bất kỳ quyết định nào trong UNWTO.
Trụ sở LHQ ở Vienna - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Hoa Kỳ sử dụng địa điểm của trụ sở Liên hợp quốc cho các mục đích chính trị

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала