Viettel giúp định hình thành công công nghệ quốc phòng Việt Nam trên bản đồ thế giới

 Viettel - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Thành công của Viettel không chỉ đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước, đảm bảo an ninh quốc phòng, khẳng định hình ảnh vị thế của Việt Nam mà còn gây được tiếng vang trên thế giới.
Viettel đã nghiên cứu sản xuất thành công sản phẩm công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, góp phần hiện đại hóa Quân đội Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với Tập đoàn Viettel

Ngày 17/3, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).
© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVNPhó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu
Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh; Nguyễn Phú Cường - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính và Ngân sách; Dương Thanh Bình - Trưởng Ban Dân nguyện; Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Trong chuyến thăm, Đoàn công tác đã tham quan khu trưng bày sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, tìm hiểu thực tế các trang thiết bị kỹ thuật quân sự hiện đại, các thiết bị hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin do Viettel nghiên cứu và sản xuất.
Đại diện tập đoàn Viettel và thành phố Đà Nẵng tiến hành nghi thức khai trương, đưa vào thử nghiệm dịch vụ mạng 5G - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Viettel được định giá gần 9 tỷ USD, vượt cả Qualcomm, Lenovo, Nestlé
Đoàn cũng tham gia trải nghiệm các giải pháp chuyển đổi số và đảm bảo an ninh, an toàn trên không gian mạng do Viettel làm chủ.

Viettel có tốc độ tăng trưởng vượt bậc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel đã báo cáo với Đoàn Quốc hội những kết quả mà doanh nghiệp đã đạt được trong hơn 30 năm hình thành và phát triển.
Sau khi nghe báo cáo, Thượng tướng Trần Quang Phương đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đảm bảo an ninh quốc phòng.
Thượng tướng Trần Quang Phương cho rằng, Viettel đã có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong nhiều năm, liên tục là doanh nghiệp hàng đầu về nộp thuế và triển khai nhiều chương trình xã hội ý nghĩa.
Đại tá Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại chương trình - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2022
Chính thức: Đại tá Tào Đức Thắng lên nắm Viettel, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng về hưu
Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác đầu tư nước ngoài của Viettel, đồng thời cho rằng điều này không chỉ đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước mà còn góp phần quảng bá công nghệ Việt Nam, xây dựng hình ảnh con người Việt Nam hiện đại trong mắt bạn bè thế giới.
“Viettel đã thu được những kết quả đột phá với nhiều thành tựu trong nghiên cứu chế tạo công nghiệp công nghệ cao, bằng chính nội lực của mình”, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Viettel đóng góp vào hiện đại hóa Quân đội Việt Nam

Tập đoàn Công Nghiệp - Viễn Thông Quân Đội (Viettel) cũng từng bước làm chủ công nghệ viễn thông hiện đại, sản xuất thành công thiết bị mạng 4G, 5G.
Các chuyên gia Viettel đã nghiên cứu sản xuất thành công sản phẩm công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, góp phần hiện đại hóa quân đội.
Với những thành quả đã đạt được, Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng càng thêm tin tưởng vào Viettel.
6G  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
Đưa Việt Nam vào bản đồ công nghệ 5G thế giới, Viettel tính đến 6G, bay vào vũ trụ
Sự phát triển của tập đoàn đã nâng cao vị thế, uy tín của Viettel trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.
Viettel cũng là doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong chiến lược chuyển đổi số, tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã hoan nghênh sứ mệnh của Viettel – đó là tiên phong, chủ lực kiến thiết nên xã hội số ở Việt Nam.
Bốn trọng tâm của tập đoàn bao gồm có Chính phủ số để người dân được phục vụ tốt hơn; Kinh tế số để người dân giàu có hơn; Xã hội số để người dân hạnh phúc hơn; An ninh mạng để người dân sống và làm việc an toàn hơn.

Bước tiến của Viettel là thành công của Việt Nam

Như Sputnik đã thông tin, vừa qua, Brand Finance, công ty tư vấn và định giá thương hiệu hàng đầu thế giới đã công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu và Viettel của Việt Nam tạo không ít bất ngờ.
Theo đó, với định giá 8,758 tỷ USD, giá trị thương hiệu Viettel tăng 44% so với năm 2021, tăng 99 bậc trên bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị nhất thế giới.
Viettel vào Top 250 thương hiệu của thế giới về giá trị, đứng thứ 18 trong số các thương hiệu viễn thông, xếp trên nhiều thương hiệu nổi tiếng khác của thế giới như Nestlé (Thụy Sĩ), Qualcomm (Mỹ), Spotify (Thụy Điển), Lenovo (Trung Quốc), Claro (Mexico)…
Viettel giới thiệu “Trung tâm điều hành thông minh tại VIIE 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2021
VIETTEL - “Tiên phong kiến tạo xã hội số” tại VIIE 2021
Đây là thương hiệu giá trị cao nhất Việt Nam, đứng top 2 trong khối ASEAN và đứng thứ 227 trên thế giới.
Viettel của Việt Nam cũng được định giá hơn 6 tỷ USD (tăng 3,4% so với năm 2020), đứng thứ 10 châu Á và thứ 24 trên thế giới, tăng 4 bậc so với năm 2020, vượt qua SK Telecoms – công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc.
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, nguyên Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel cũng đứng thứ 130 trong danh sách Brand Guardianship Index 2022 của Brand Finance.
Đánh giá về bước tăng trưởng vượt trội của giá trị thương hiệu Viettel, ông Samir Dixit, Giám đốc điều hành Brand Finance châu Á Thái Bình Dương cho rằng, các thương hiệu Việt Nam đã thể hiện sức bật vượt trội trong suốt thời kỳ Covid-19 và đang cạnh tranh mạnh mẽ với một số thương hiệu toàn cầu lâu đời nhất.

“Một số thành công về thương hiệu đối với các thương hiệu Việt Nam cũng có thể là nhờ “Chương trình Giá trị Việt Nam”, một sáng kiến của chính phủ khuyến khích các công ty tập trung vào thương hiệu nhiều hơn”, chuyên gia của Brand Finance nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала