Báo Trung Quốc nói về sự đạo đức giả của Hoa Kỳ mà không bị trừng phạt

© Sputnik / Maria DevakhinaQuốc kỳ Hoa Kỳ
Quốc kỳ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ liên tục yêu cầu các nước khác tuân thủ các công ước khác nhau, nhưng trong trường hợp bản thân khi vi phạm, họ không công nhận bất kỳ cuộc điều tra và bằng chứng nào, tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc viết.
Theo tác giả, Washington thường tham gia vào các cuộc "điều tra và thanh sát" để can thiệp vào công việc của các nước khác với lý do "lo ngại". Điều này xảy ra vào năm 1993 với tàu container Yinhe của Trung Quốc: Hoa Kỳ, trích dẫn một số dữ liệu tình báo, cho rằng hóa chất đang được vận chuyển trên tàu, sau đó họ chặn bắt con tàu. Tuy nhiên, sau này Washington đã phải thừa nhận rằng không có gì bị cấm ở đó.

"Mối quan tâm" của Hoa Kỳ về các nước khác

Tình huống tương tự cũng xảy ra vào năm 2003, khi Washington buộc tội Baghdad trong việc phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt. Không cần đợi sự cho phép của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, họ tiến hành một cuộc xâm lược vi phạm điều lệ của tổ chức. Đồng thời, trong khi “quan tâm” đến các quốc gia khác, Hoa Kỳ không muốn đối mặt với sự thật khi các cáo buộc chống lại họ được đưa ra, và cộng đồng quốc tế không thể xác minh liệu có sự vi phạm hay không.

Thế giới đang chờ đợi phản ứng của Mỹ

Ở đây đang nói về tình hình với các hoạt động sinh học quân sự của Mỹ ở Ukraina và các tài liệu do Moskva công bố về vấn đề này. Nói một cách rõ ràng, Washington đã phản ứng cực kỳ hỗn loạn: lúc đầu họ gọi đó là "thông tin sai lệch", sau đó họ tuyên bố chính Moskva có kế hoạch sử dụng vũ khí như vậy để chống lại Kiev, và cuối cùng họ nói chưa bao giờ vi phạm các quy ước và hành động công khai, bài báo. Đồng thời, theo ý kiến tác giả, các lập luận mà Hoa Kỳ đưa ra lại rất trái ngược nhau.
Hình giàn khoan dầu trên nền cờ của Hoa Kỳ và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
EU làm việc với Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc để hỗ trợ các lệnh trừng phạt chống Nga
Bài báo tiếp tục phân tích so sánh các sự kiện này cho thấy rõ hành vi đạo đức giả của Washington, hành động chỉ để phù hợp với lợi ích của mình. Tuy nhiên, "Công ước về vũ khí sinh học", đặc biệt là điều thứ 5 và thứ 6 về giải quyết sự khác biệt, vẫn có hiệu lực và Hoa Kỳ phải đưa ra câu trả lời rõ ràng cho cộng đồng quốc tế, tác giả tóm tắt.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga

Bộ Quốc phòng Nga trước đó tổ chức một buổi thuyết trình, theo đó Hoa Kỳ đã chi hơn 200 triệu đô la cho hoạt động của các phòng thí nghiệm ở Ukraina tham gia vào chương trình sinh học quân sự của Hoa Kỳ và đặc biệt là với các mầm bệnh dịch hạch và bệnh than. Theo thông tin, một mạng lưới hơn 30 phòng thí nghiệm sinh học đã được hình thành ở đó, hoạt động theo lợi ích của Lầu Năm Góc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала