- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Chính sách của Zelensky khó có thể tiếp nhận nghiêm túc

© Bộ Ngoại giao Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đảm bảo rằng ông không ủng hộ chủ nghĩa tân phát xít là trái ngược với hành động thực tế của ông. Tuyên bố này được Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đưa ra hôm thứ Bảy khi khai mạc vòng chung kết "Quốc tế" của cuộc thi "Các nhà lãnh đạo của nước Nga".

“Rất đáng tiếc và đáng xấu hổ, Tổng thống Zelensky nói rằng làm sao ông ấy có thể trở thành một người tân phát xít khi ông ấy là người gốc Do Thái, và ông ấy nói điều này chính xác vào những ngày Ukraina ngang ngược rút khỏi thỏa thuận bảo vệ tượng đài các anh hùng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, một thỏa thuận như vậy tồn tại trong phạm vi SNG (Cộng đồng các quốc gia độc lập). Khi ông ấy đích thân ủng hộ các xu hướng mà tôi đã đề cập, tôi rất khó để tiếp nhận nghiêm túc chính sách của giới lãnh đạo Ukraina", - Ngoại trưởng Lavrov nói.

Liên bang Nga sẵn sàng hợp tác với phương Tây

"Ngay từ những ngày đầu Tổng thống Putin lên lãnh đạo - từ đầu những năm 2000 - chúng tôi đã cởi mở với phương Tây, chúng tôi sẵn sàng hợp tác dưới nhiều hình thức khác nhau, ngay cả những hình thức mà tổng thống gọi là gần gũi với liên minh. Thật đáng tiếc, nó đã không thành công”, - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Liên Bang Nga cho biết.

Ông lưu ý rằng điều này đã không diễn ra trong quan hệ giữa Liên bang Nga và NATO, mặc dù Moskva đề nghị ký kết các thỏa thuận bình đẳng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại nhà khác quốc gia Diaoyutai ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ âm mưu thực hiện "thủ đoạn xấu xa" với Nga và Trung Quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала