- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Lệnh trừng phạt chống Nga sẽ gây ra hàng loạt hậu quả không thể cứu vãn

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Moskva đang nỗ lực đáp trả các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp và quy mô chưa từng có từ Mỹ và EU, Vụ trưởng Vụ châu Âu thứ nhất của Bộ Ngoại giao Nga Alexei Paramonov nói với Sputnik.
“Vấn đề các biện pháp hạn chế đối phó với quy mô chưa từng có và bất hợp pháp theo quan điểm của luật pháp quốc tế áp lực trừng phạt đối với Nga từ phía Mỹ và EU đang được chính phủ Liên bang Nga giải quyết”, - nhà ngoại giao Nga nói.
Đồng thời, ông Paramonov lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt không phải là lựa chọn của Nga.

"Các biện pháp trừng phạt không phải là lựa chọn của chúng tôi. Chúng tôi không muốn logic trong các tuyên bố của Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire, người đã tuyên bố "cuộc chiến toàn diện về tài chính và kinh tế" với Nga, tìm thấy những người theo đuổi ở Ý và gây ra hàng loạt các hậu quả không thể cứu vãn”, - ông nhấn mạnh.

Một số nước phương Tây đã áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Liên bang Nga vì Ukraina. Như thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov đã nói trước đó, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, Nga từ trước đã chuẩn bị đối phó với chúng. Ông nói thêm rằng về lệnh trừng phạt, cần phân tích và phối hợp của các bộ để phát triển các biện pháp ứng phó đáp ứng lợi ích của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала