- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Không ai cần xung đột với Nga

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ sẽ không tham gia vào các hoạt động chiến sự ở Ukraina và đưa ra vùng cấm bay trên đất nước này, không ai cần đối đầu giữa Mỹ và Nga, người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin phát biểu trong cuộc phỏng vấn với CNN.

"Tổng thống đã nói rõ rằng quân đội của chúng ta sẽ không tham gia vào cuộc chiến chống Nga ở Ukraina", - Austin nói.

Ông nhấn mạnh rằng việc thiết lập vùng cấm bay đồng nghĩa với sự tham gia trực tiếp của Mỹ, vì sẽ phải thực hiện các hành động chống lại những kẻ vi phạm chế độ.

“Điều đó có nghĩa là chúng ta đối đầu với Nga, chúng ta đang nói về hai cường quốc hạt nhân. Không ai muốn thấy điều này. Sự tham gia vào cuộc xung đột này”, - Austin nói.

Bộ trưởng Quốc phòng nhấn mạnh: Mỹ sẽ bảo vệ "từng tấc" lãnh thổ của các nước NATO.
Dấu hiệu nguy hiểm sinh học - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Bộ Ngoại giao Nga đánh giá quy mô dự án của Lầu Năm Góc về phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала