Chuyên gia quân sự Serven: Không quốc gia châu Âu nào có thể chống lại Nga

© REUTERS / Michael DalderQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Châu Âu không thể đánh bại Nga, chuyên gia quân sự Pháp Pierre Cervin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Der Spiegel.

Ông giải thích: "Ở châu Âu, không một quốc gia nào có thể đánh bại Nga trong một cuộc đụng độ vũ trang trực tiếp. Người châu Âu đã bị “thiến quân sự”, nhiều năm nay họ chỉ dựa vào NATO, tức là vào Hoa Kỳ".

Vị chuyên gia này nêu ví dụ Pháp là nước có quân đội lớn nhất Liên minh châu Âu, được trang bị “từ xe jeep đến tàu ngầm hạt nhân”.
Tuy nhiên, ngay cả một quốc gia được chuẩn bị tốt như vậy cũng sẽ không thể giành chiến thắng trong một cuộc xung đột như Ukraina, ông Serven tin tưởng.

Chuyên gia lưu ý: “Có thể ví rằng quân đội Pháp sở hữu một khẩu súng trường cỡ lớn, nhưng trong súng chỉ có một viên đạn. Chúng tôi có mọi thứ, nhưng với số lượng không đủ”.

Ngoài ra, ông tin rằng xã hội không sẵn sàng tiến hành bất kỳ cuộc chiến tranh nào, và điều này cũng cho thấy châu Âu hoàn toàn không chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc đụng độ quân sự.
Cờ của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
"Người Nga không thể bị đánh bại." Serbia tiết lộ cách NATO vô tình giúp Moskva

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Các Mác - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Do chiến dịch đặc biệt của Nga, trường đại học Mỹ đổi tên phòng học mang tên Karl Marx
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала