- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại tá Mỹ về hưu: Nga không phải là quốc gia có thể bị đe dọa

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhHội thao quân sự quốc tế "Army-2017" ở tỉnh Matxcơva
Hội thao quân sự quốc tế Army-2017 ở tỉnh Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Nhiều chính trị gia Mỹ đã mắc sai lầm khi bình luận về chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina, lời lẽ của một số người trong số họ hoàn toàn liều lĩnh và nguy hiểm. Quan điểm này được cựu cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Đại tá về hưu Douglas McGregor bày tỏ trên Fox News.

Tốt nhất là không nên đe dọa Nga

Theo ông Douglas McGregor, gần đây câu chuyện về lệnh ngừng bắn đã trở nên thường xuyên hơn, thậm chí bản thân Ngoại trưởng Antony Blinken cũng nói về thỏa thuận khả thi giữa Moskva và Kiev. Đồng thời, Đại tá McGregor lưu ý rằng các thỏa thuận phải mang ý nghĩa là Mỹ sẽ ngừng sử dụng Ukraina "như tàu chiến chống Nga".
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại lễ nhậm chức ở Minsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Belarus: Quân đội Ukraina do người Mỹ chỉ đạo
Phương án lựa chọn Kiev trung lập theo mô hình của Áo hoặc Thụy Điển là hoàn toàn tự nhiên và có thể làm giảm đáng kể căng thẳng trong khu vực, nhưng một số chính trị gia Mỹ không nhận ra điều này và tiếp tục luận điệu hiếu chiến chống Moskva, Đại tá Douglas McGregor nhấn mạnh.

“Rõ ràng là có một vấn đề khác: nhiều người ở Washington đã nhầm lẫn Nga với Iraq. Nhưng Nga không phải là Iraq! Đây không phải là một quốc gia có thể bị đe dọa như các vị muốn”, - ông Douglas McGregor nói.

Ukraina không phải là Texas

Ông Douglas McGregor cũng nhắc lại rằng "Ukraina không phải là Texas", và Mỹ cần tăng cường an ninh ở đất nước của mình, chứ không phải cố gắng làm điều đó ở nước ngoài. Vị đại tá Mỹ về hưu lưu ý rằng chính sách trừng phạt một chiều của Washington trong tình huống với Nga không được nhiều quốc gia hàng đầu ủng hộ, kể cả Ấn Độ, Trung Quốc, Đức và Nhật Bản. Liên quan đến vấn đề này, có một nguy cơ đe dọa thực sự là hệ thống tài chính quốc tế sẽ bị "phi đô la hóa", điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vị thế của Mỹ, ông Douglas McGregor kết luận.
Các quân Mỹ trong cuộc tập trận. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ thừa nhận CIA bí mật huấn luyện quân đội Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала