- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hơn 130 người đang ở trong khu mỏ không còn năng lượng do bị pháo kích ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhMỏ khai thác "Kalinskaya" ở tỉnh Sverdlovsk (Nga)
Mỏ khai thác Kalinskaya ở tỉnh Sverdlovsk (Nga) - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 130 thợ mỏ đang ở dưới lòng đất sau khi bị quân đội Ukraina pháo kích vào hai mỏ ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR), các mỏ này đã bị mất điện, Bộ Năng lượng nước cộng hòa đưa tin.
"Vào ngày 19 tháng 3, do hậu quả của cuộc pháo kích thường xuyên của Lực lượng vũ trang Ukraina lúc 12h40 (16h40 giờ Hà Nội), mỏ Chelyuskintsev (ngoại trừ quạt thông gió chính) và trục thông gió phía tây thứ 2 của Xí nghiệp quốc doanh mang tên Skochinsky của Cộng hòa Nhân dân Donetsk "Công ty khai thác than Donetsk" không còn nguồn điện hoạt động", - Bộ cho biết.
Theo thông tin từ Bộ, có 47 người ở mỏ mang tên Chelyuskintsevvà 85 người ở mỏ Skochinsky.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала