- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang LB Nga lần đầu tiên sử dụng "Kinzhal" siêu thanh, phá hủy kho quân sự ở Ukraina

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
MOSKVA (Sputnik) — Trong khuôn khổ chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng tên lửa siêu thanh "Kinzhal" lần đầu tiên, phá hủy kho quân sự ở Ukraina, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với phóng viên hôm thứ Bảy.

“Vào ngày 18 tháng 3, hệ thống tên lửa hàng không ''Kinzhal'' với tên lửa đạn đạo siêu thanh đã phá hủy kho tên lửa và đạn dược máy bay lớn dưới lòng đất của quân đội Ukraina ở làng Delyatyn, vùng Ivano-Frankivsk'', - ông Konashenkov nói.

Đồng thời, quân đội Nga đã phá hủy các trung tâm tình báo vô tuyến và điện tử của quân đội Ukraina ở tỉnh Odessa bằng đòn tấn công từ hệ thống tên lửa bờ biển ''Bastion''.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 196 máy bay không người lái của Ukraina, 1.438 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 145 bệ phóng tên lửa đa năng, 556 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.237 đơn vị xe quân sự đặc biệt đã bị phá hủy", - Konashenkov nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin thảo luận với Thủ tướng Israel về hành động man rợ của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Donetsk
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала