- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ thừa nhận CIA bí mật huấn luyện quân đội Ukraina

© Ảnh : U.S. Army photo by Staff Sgt. Pablo N. PiedraCác quân Mỹ trong cuộc tập trận.
Các quân Mỹ trong cuộc tập trận. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Moskva (Sputnik) - CIA đang bí mật huấn luyện quân đội Ukraina, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Ryan Hillsberg cho biết trên kênh truyền hình Mỹ FOX News.
Theo Hillsberg, người sau khi giải ngũ làm ở vị trí nhà phân tích cho Spyex và giám đốc an ninh cho công ty công nghệ sinh học Seagen, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ huấn luyện đào tạo quân đội không chỉ từ Ukraina mà còn từ các quốc gia khác.

“Chúng tôi cung cấp sự hỗ trợ như vậy thường xuyên và ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Tôi vui mừng khi tin tức về điều này được công khai, chúng tôi đã không ngồi yên. Chúng tôi đã hành động thận trọng, nghiên cứu động thái của đối thủ và dự đoán để xây dựng các phương pháp huấn luyện và dự đoán chúng. Cuối cùng, tất cả đều quyết định đến việc giữ bí mật các phương pháp làm việc của chúng tôi. Phần lớn quá trình đào tạo được thực hiện ở phía sau. Đó là lý do tại sao chúng ta không biết chuyện gì đang xảy ra ở đó và chỉ được biết cách đây vài tuần", ông nói.

Trong cuộc trò chuyện với các phóng viên, cựu sĩ quan CIA lưu ý việc huấn luyện các chiến binh Ukraina cũng có thể diễn ra trên lãnh thổ của Hoa Kỳ, tại cái gọi là "Trang trại" Peary, căn cứ quân sự đào tạo đặc nhiệm Mỹ ở Virginia.

"Tất cả là về phương pháp. Việc tập luyện của chúng tôi rất vất vả, cực kỳ mệt mỏi và suy nhược. Căng thẳng đến mức mọi vấn đề bạn có thể gặp phải trong cuộc sống thường ngày sẽ có vẻ tương đối dễ dàng", Hillsberg giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала