- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ có đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ chuyển giao S-400 của Nga cho Ukraina

© AP Photo / Turkish Defence Ministry Hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ cần ký kết thỏa thuận với Mỹ và Ukraina, chuyển giao các hệ thống S-400 cuối cùng của Nga để chống lại Moskva, cựu đặc nhiệm CIA Paul Kolbe cho biết trong cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal.
Chuyên gia này nhắc lại rằng việc Ankara mua vũ khí Nga đã gây ra phản ứng tiêu cực mạnh mẽ từ Washington, khiến họ ngừng bán máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

"Thế còn trò chơi tay ba? Mỹ đang giúp Thổ Nhĩ Kỳ gửi S-400 của họ đến Ukraina để tấn công máy bay chiến đấu của Nga, Mỹ đề xuất cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ sự thay thế tốt mới và tiếp tục giao F-35'', - Kolbe nói.

Cựu sĩ quan tình báo cũng gợi ý rằng thỏa thuận như vậy sẽ giúp khôi phục quan hệ giữa Ankara và Washington.
Theo ý kiến của ông ta, việc cung cấp S-400 cho Kiev sẽ gây hại cho Nga và giúp ích cho Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và NATO.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Hình giàn khoan dầu trên nền cờ của Hoa Kỳ và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
EU làm việc với Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc để hỗ trợ các lệnh trừng phạt chống Nga
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала