- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Putin chú trọng đến các cuộc tấn công Donetsk liên tục bằng tên lửa của Lực lượng vũ trang Ukraina

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, đã lưu ý chú trọng đến vấn đề về các cuộc tấn công tên lửa đang diễn ra của lực lượng an ninh Ukraina nhắm vào Donetsk, dịch vụ báo chí Điện Kremlin thông tin.

"Theo sáng kiến ​​của phía Luxembourg, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đại công quốc Luxembourg Xavier Bettel. Vladimir Putin đã chú trọng đến vấn đề về các cuộc tấn công tên lửa đang diễn ra của lực lượng an ninh Ukraina vào Donetsk và các thành phố khác của DNR và LNR, dẫn đến nhiều thương vong dân sự", - thông cáo viết.

Dịch vụ báo chí nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Nga "cũng nhấn mạnh tính chất không thể chấp nhận được của các hoạt động quân sự-sinh học của Mỹ ở Ukraina, hành động gây ra mối nguy hiểm to lớn cho cả Nga và toàn bộ châu Âu".
"Bettel đã thông báo về các cuộc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo của Ukraina và một số quốc gia khác. Vladimir Putin đã đưa ra những đánh giá cơ bản về tiến trình đàm phán giữa các đại diện của Nga và Ukraina", - như nội dung thông cáo cho biết.

"Phái đoàn Ukraina bị giữ tay"

"Các cuộc đàm phán đang được tiến hành, mặc dù phái đoàn Ukraina, nói chung, đã bắt đầu đàm phán với tâm thế "giữ cho đủ số lượng" (cầm chừng), như người ta thường nói. Sau đó, đối thoại thể loại nào đó được cải thiện, mặc dù liên tục cảm thấy rằng phái đoàn Ukraina đang bị giữ lấy tay, trên hết, có lẽ là người Mỹ, không cho phép họ đồng ý với những yêu cầu mà tôi tin là hoàn toàn tối thiểu", - Lavrov nói trong cuộc trò chuyện với những người tham gia chung kết cuộc thi quốc tế "Các nhà lãnh đạo Nga".

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kỳ vọng rằng chiến dịch đặc biệt của Nga sẽ kết thúc với một thỏa thuận toàn diện về tình trạng trung lập của Ukraina với các đảm bảo an ninh cho nước này.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Tổng thống Putin điện đàm với ông Macron về việc Ukraina pháo kích Donbass
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала