Tổng thống Putin điện đàm với ông Macron về việc Ukraina pháo kích Donbass

© Sputnik / Michael Klimentyev /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã điện đàm với nhau trong ngày 18 tháng 3, trang web chính thức của Điện Kremlin cho biết.
Tổng thống Putin nói với ông Macron về vô số tội ác chiến tranh mà theo phía Nga, các lực lượng an ninh Ukraina và những người theo chủ nghĩa dân tộc đã gây ra hàng ngày. Đặc biệt, Tổng thống Nga lưu ý người đồng cấp Pháp về các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo vào các thành phố của Donbass.
Ông Putin cũng nói rằng quân đội Nga đang làm mọi việc có thể để cứu mạng sống dân thường, kể cả việc tổ chức các hành lang nhân đạo để họ sơ tán.
Điện Kremlin cho biết lãnh đạo hai nước cũng thảo luận về tình hình đàm phán giữa đại diện hai nước Nga-Ukraina và nhất trí giữ liên lạc với nhau.
Trước đó, ngày 12/3, các ông Putin và Macron đã điện đàm với nhau. Khi đó, Tổng thống Nga thông báo về tình hình nhân đạo tại các khu vực hoạt động của lực lượng đặc nhiệm Nga ở Ukraina và nói về việc Lực lượng vũ trang Ukraina vi phạm các quy tắc luật nhân đạo quốc tế.
Hội trường nơi diễn ra cuộc hội đàm giữa Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trưởng phái đoàn Nga Medinsky: Moskva và Kiev đã đi được "nửa đường" về phi quân sự hóa Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Nga: "Không tình yêu nào cao cả hơn nếu ai đó hiến linh hồn mình vì bạn bè"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала