Trong bối cảnh khủng hoảng Ukraina, "chủ nghĩa toàn trị truyền thông" ngự trị tại Đức

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTháp Ostankino ở Moskva
Tháp Ostankino ở Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các phương tiện truyền thông Đức hiện tại chỉ phản ánh lập trường của Kiev và bất kỳ mọi ý kiến khác đơn giản là không được phép phát sóng, Freie Welt viết. Chẳng hạn, những người đến từ Donbass ở Đức hoàn toàn không có cơ hội để thể hiện quan điểm của mình.
“Chủ nghĩa toàn trị trên phương tiện truyền thông” đang được áp đặt bởi một số ít các hãng thông tấn đưa tin giả mạo, còn tất cả những người cố gắng vạch trần chúng đều bị gọi là “kẻ thù của dân chủ”, “những người bất đồng chính kiến” và “tân quốc xã”, - tờ Freie Welt lưu ý.

“Các phương tiện truyền thông và các kênh liên quan đến chủ đề này, bao gồm Sputnik hoặc RT, bị đình chỉ đưa tin các sự kiện và thậm chí tệ hơn, bị cấm phát sóng ở Đức và các quốc gia EU khác, đơn giản là bị kiểm duyệt và đóng cửa”, - Freie Welt cho biết.

Nhưng Ukraina chỉ là một ví dụ về “chủ nghĩa toàn trị truyền thông” ở Đức. Các chủ đề đề cập được xác định bởi một số ít phương tiện truyền thông được gọi là “cửa hàng tin tức”. Việc tổng hợp độc quyền này sau đó được nhiều tờ báo, tạp chí, đài truyền hình và đài phát thanh truyền bá tin tức xa hơn, thông thường là họ không cần tiến hành điều tra riêng để kiểm chứng.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky phát biểu qua video với Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông vạch trần hành vi thao túng của Zelensky trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ
Kết quả là một số thông tin bị phát hiện là tin giả. Đồng thời, những người chịu trách nhiệm về sự việc này cũng tuyệt đối không tiếp thu chỉ trích. Ngay sau khi họ cảm thấy bị lộ, họ tấn công những người chỉ trích họ, gọi những người đó là "kẻ thù của nền dân chủ", "những người bất đồng chính kiến" và "tân quốc xã".

“Trong mọi trường hợp, hiện tại, Đức còn rất xa mới tạo ra được bối cảnh truyền thông khách quan, độc lập và trung lập, cũng như đưa tin đầy đủ về các sự kiện”, - Freie Welt kết luận.

truyền thông - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông phương Tây che đậy sự thật về Donbass như thế nào?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала