- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Kiev chuẩn bị các hành động khiêu khích với việc sử dụng chất độc hóa học

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhCác khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol
Các khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Moskva (Sputnik) - Kiev chuẩn bị các cuộc khiêu khích ở Sumy và tỉnh Nikolaev bằng cách sử dụng chất độc hóa học chống dân thường trong trường hợp các lực lượng vũ trang Nga tiến vào thành phố, ông Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia của Liên bang Nga cho biết.

"Ở Sumy, tại nhà máy hóa chất "SumyKhimProm", những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina đã gài mìn các kho chứa amoniac và clo để đầu độc hàng loạt cư dân vùng Sumy, nếu các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga tiến vào thành phố", - ông Mizintsev cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Bảy.

Ông Mizintsev cũng nói thêm rằng tại làng Kotlyarovo tỉnh Nikolaev, binh lính các lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraina chuẩn bị các cuộc khiêu khích bằng việc sử dụng chất độc hóa học. Vì lý do này, các thùng chứa chất độc hóa học đã được chuyển đến trường tiểu học địa phương, dự kiến ​​sẽ cho nổ tung khi quân đội Nga tiếp cận thành phố.

"Chúng tôi cảnh báo trước cho toàn thế giới văn minh và các tổ chức quốc tế về những hành động khiêu khích mà chính quyền Ukraina chuẩn bị sẵn sàng, nếu chúng được thực hiện, họ sẽ lại đổ lỗi cho quân đội Nga, như đã xảy ra nhiều lần trước đây", - ông Mizintsev nói.

Một người lái xe tăng ở thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Lính Ukraina có kế hoạch tấn công khủng bố các nhà ngoại giao phương Tây ở Lvov

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Một chiếc xe tăng Ukraina bị phá hủy trên đường phố ở thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga xuyên thủng tuyến phòng thủ của tiểu đoàn Aidar, tiêu diệt 30 chiến binh
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала