Các nhà hoạt động Hy Lạp biểu tình phản đối tàu NATO ghé cảng nước này

© Sputnik / Igor Maslov / Chuyển đến kho ảnhTàu NATO
Tàu NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tại Hy Lạp, các nhà hoạt động cánh tả đã tổ chức biểu tình phản đối việc một tàu NATO vào cảng Piraeus, họ ném những lon sơn đỏ vào khinh hạm Canada HCMS Montreal FFH336. Đây là tin đưa trên trang web của các tổ chức cánh tả 902.gr.

"Khinh hạm NATO được 'trang trí' bằng sơn đỏ ở cảng. Hành động mang tính biểu tượng của KKE (Đảng Cộng sản Hy Lạp) và CNE (Thanh niên Cộng sản Hy Lạp) cho thấy rằng các tàu của NATO không được chào đón ở cảng Piraeus," - Sputnik trích dẫn đoạn tin nhắn đăng trên trang web của ấn phẩm.

Một ngày trước đó, một nhóm người đến gần bến tàu nơi tàu SNMG2 của NATO, chính xác hơn là tàu khu trục Montreal của Canada, đang neo đậu, và ném các thùng sơn vào tàu.
Vào thời điểm này, một người biểu tình đã bắc loa hô vang khẩu hiệu phản đối chiến sự ở Ukraina và phản đối việc các lực lượng vũ trang Hy Lạp tham gia vào các hoạt động chiến sự này.
Vào ngày 24 tháng 3, những người Cộng sản tuyên bố sẽ thực hiện một hành động mới với khẩu hiệu "Không có chiến tranh, không có sự tham gia của đất nước vào chiến tranh, không mong muốn có tàu của đế quốc ở Piraeus," nhân dịp tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle tới Piraeus. Ngoài ra, vào ngày 22 tháng 3 họ dự định tổ chức một cuộc biểu tình ở trung tâm của Athens.
Theo các nguồn tin mở, tàu khu trục Montreal của Canada đã có mặt Địa Trung Hải từ đầu tháng 2 để hỗ trợ các hành động của NATO.
Năm nay, hải quân các nước thành viên Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã tăng cường hiện diện ở Địa Trung Hải. Đặc biệt, khu vực này có tàu sân bay Mỹ Harry S. Truman và tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle với các tàu hỗ trợ.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
NATO lo ngại về "nhượng bộ quá lớn" của Ukraina tại cuộc đàm phán

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quốc kỳ Pháp. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Pháp dự đoán hậu quả toàn cầu của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала