Đức và Qatar thỏa thuận về quan hệ đối tác năng lượng lâu dài

© AP Photo / Joerg SarbachCông nhân tại cơ sở lưu trữ khí đốt ở Rehden, Đức
Công nhân tại cơ sở lưu trữ khí đốt ở Rehden, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Đức và Qatar đã nhất trí về quan hệ đối tác năng lượng lâu dài, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết trong chuyến thăm Doha.
"Những ngày này mang đến một động lực hợp tác mạnh mẽ", hãng tin DPA dẫn lời ông Habek sau cuộc gặp với Tiểu vương Qatar, Tamim bin Hamad Al Thani.
Đồng thời, Khabek không đưa ra bất kỳ dữ liệu cụ thể nào về các thông số của việc hợp tác.
Đồng thời, DPA cũng nhắc lại Chính phủ Đức đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng hai điểm tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng và Qatar là một trong những quốc gia dẫn đầu thị trường LNG. Về phần mình, các công ty Đức sẽ giúp Qatar xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Nhà máy điện than Uniper và Nhà máy lọc dầu BP ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Việt Nam lãng phí năng lượng
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала