- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ đưa ra quyết định "đau đớn" đối với Ukraina, để không chọc giận Nga

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã phải đưa ra những quyết định "đau đớn" về Ukraina để tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga, theo bài báo trên New York Times.
Theo tờ báo Mỹ viết, mong muốn giúp đỡ Kiev, nhưng đồng thời không chọc giận Moskva, đã dẫn đến những bất đồng phức tạp và sự bối rối trong hành động của chính phủ. Theo tài liệu này, Hoa Kỳ đã đồng ý cung cấp vũ khí chống tăng hạng nhẹ cho quân đội Ukraina, nhưng từ chối cung cấp máy bay chiến đấu.
"Nhà Trắng cũng sẽ không điều máy bay của mình và máy bay NATO lên bầu trời Ukraina, vì các quan chức ở Washington lo ngại rằng điều này sẽ kích động hỏa hoạn trên toàn cầu", nhà báo lưu ý.

Biden muốn chiến tranh?

Theo quan điểm của tác giả, một chiến lược cân bằng mong manh hiện đang lan rộng khắp mọi khía cạnh của nền chính trị Hoa Kỳ. Ấn phẩm viết chính quyền Tổng thống Mỹ đang cố gắng duy trì sự cân bằng khi áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, cung cấp vũ khí cho Ukraina hoặc cung cấp thông tin tình báo cho nước này.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia dự đoán Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga khi nào?
Theo bài báo, Biden sẽ không muốn xảy ra một cuộc xung đột quy mô lớn với một kẻ thù có vũ khí hạt nhân. Ngoài ra, ông không muốn cắt bỏ những cách tiềm năng để giảm leo thang tình hình ở Đông Âu, tác giả tóm tắt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала