NATO chuyển cho Slovakia một trong ba hệ thống tên lửa phòng không Patriot

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở NATO tại Brussels
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Yaroslav Nagy cho biết hệ thống tên lửa phòng không Patriot đầu tiên đã được bàn giao cho Bratislava liên quan đến chiến dịch quân sự ở Ukraina, tờ Pravda đưa tin.
Bài báo viết: “Hệ thống phòng không Patriot đang được chuyển cho Slovakia”.
Tổ hợp sẽ được đặt tại căn cứ không quân ở thị trấn Sliac. Theo dữ liệu sơ bộ, hai tổ hợp còn lại sẽ được bố trí tại Bratislava.
Trước đó, có thông tin rằng NATO hồi tháng 1 đã đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước Antonov của Ukraina chuyển máy bay sang Đức. Theo ý kiến ​​của ông, quyết định sau đó không được đưa ra vì ban lãnh đạo cao nhất của công ty vào thời điểm đó đang ở Leipzig.
Hồi cuối tháng 2, Ukroboronexport thông báo rằng chiếc An-225 đã bị phá hủy tại sân bay ở Gostomel, một phần của tổ hợp hàng không Antonov. Sân bay được sử dụng cho cả hàng không dân dụng và hàng không thử nghiệm.
Tàu NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Các nhà hoạt động Hy Lạp biểu tình phản đối tàu NATO ghé cảng nước này

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Kiev sử dụng mánh khóe". Chuyên gia quân sự nói về các lô hàng vũ khí cho Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала